Hội đồng Giáo xứ, Giáo họGiáo họ Ngoại HảiĐÊM DIỄN NGUYỆN CANH THỨC VÀ THÁNH LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH...

ĐÊM DIỄN NGUYỆN CANH THỨC VÀ THÁNH LỄ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH CỦA GIÁO XỨ BA LÀNG- GIÁO PHẬN NHA TRANG 2016

“Đêm Noel, ôi đêm huyền diệu, đêm hồng phúc, đêm Thiên Chúa viếng thăm dân Người”

Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo hội hoàn vũ, tối 24/12/2016 vừa qua, giáo xứ Ba Làng- Giáo phận Nha Trang đã tổ chức Đêm Diễn nguyện Canh thức và cử hành trọng thể Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Mặc dù trời mưa nhưng mọi thành phần dân Chúa đã tề tựu đông đủ trước Thiên Ân Đài- Hội trường của giáo xứ. Đúng 19h45, Cha Quản xứ Phê rô Phạm Ngọc Lê đã khai mạc chương trình Đêm Diễn nguyện.

Mở đầu đêm Diễn nguyện là một vũ khúc diễn tả chương trình sáng tạo của Thiên Chúa. Sau đó chương trình tiếp nối với những hoạt cảnh sống động được diễn tả trong Kinh Thánh nói lên tình trạng tội lỗi của con người đã lan tràn khắp mặt đất, mà tiêu biểu là thành phố Ninive ăn chơi sa đọa. Thiên Chúa đã sai tiên tri Giona đến kêu gọi mọi người ăn năn sám hối,  và cuối cùng Chúa đã tha phạt dân thành.

Đến thời sau hết, Thiên Chúa đã sai Con Một Ngài là Đức Giê su Ki- tô, sinh hạ bởi Đức Trinh Nữ Maria dưới thời Hoàng đế Augusto trong một hoàn cảnh khó khăn nghèo hèn: vì không tìm được quán trọ nên Con Chúa đã sinh ra trong một hang đá lạnh lẽo ngoài đồng vắng.

Đêm diễn nguyện đã làm sống lại biến cố kỳ diệu này và chuẩn bị cho cộng đoàn đến với Thánh lễ nửa đêm với một tâm tình sốt sắng tạ ơn thờ lạy mầu nhiệm Thiên Chúa Giáng sinh.

              

Đúng 21h00, Thánh lễ được cử hành trọng thể, sốt sắng do Cha Quản xứ giáo xứ Ba Làng chủ tế.

Trong phần giảng lễ, Cha chủ tế chia sẻ về sứ điệp yêu thương của Thiên Chúa qua biến cố vĩ đại này, một biến cố không phải là huyền thoại mà là một sự kiện đi vào lịch sử của nhân loại. Thiên Chúa không đến với nhân loại qua hình ảnh một vì Thiên Chúa cao sang, đầy uy quyền nhưng đã đến với con người qua thân phận của một trẻ thơ nghèo hèn, mong manh vì yêu thương chúng ta. Chúng ta hãy cúi đầu cảm tạ tình yêu vô biên của Thiên Chúa, đồng thời hãy mở lòng ra  đón nhận tình yêu và chia sẻ sứ điệp yêu thương này qua cuộc sống yêu thương, chan hòa tha thứ cho nhau.

Sau Thánh lễ, Cha đã chuyển lời chúc mừng Giáng sinh của Đức Giám mục Giáo phận đến cộng đoàn giáo xứ. Cha cảm ơn và cầu chúc mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những bệnh nhân đang ở trên giường bệnh, những người xa quê hương, những người vì nhiều lý do khác nhau đã không có mặt đêm nay, và những anh chị em lương dân một mùa Giáng sinh hồng phúc và tràn đầy ơn Chúa.

        

                                                                                                BTT Giáo xứ Ba Làng

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC