Hội đồng Giáo xứ, Giáo họHội đồng Giáo xứĐức Cha Giuse trao Chứng Thư cho HĐGX Ba Làng nhiệm kỳ...

Đức Cha Giuse trao Chứng Thư cho HĐGX Ba Làng nhiệm kỳ 2014 – 2017

Trong những tuần đầu tháng 1/2014, Giáo xứ Ba Làng, Giáo phận Nha Trang đã tổ chức thành công việc bầu cử các thành viên của Hội đồng Giáo xứ (nhiệm kỳ 2014 – 2017). Việc bầu cử được thực hiện đúng theo Quy chế Hội đồng Giáo xứ của Giáo phận trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương, tiến trình bầu cử diễn ra một cách minh bạch, công bằng và dân chủ.

Vào lúc 05g00 sáng Chúa Nhật 26/01/2014, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ cùng với Cha Phêrô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ giáo xứ Ba Làng và trao Chứng thư cho Hội đồng Giáo xứ mới nhiệm kỳ 2014- 2017.

Trong phần đầu Nghi thức tuyên hứa, ĐGM Giáo phận đã chia sẻ huấn từ :

“Xin Chúc mừng Hội đồng Giáo xứ trong nhiệm kỳ mới 2014-2017 của Giáo xứ Ba Làng. Hội đồng Giáo xứ được lập nên để cộng tác với Cha Quản xứ, Cha Phó xứ với mục đích phục vụ giáo xứ và anh chị em. Do đó, Hội đồng Giáo xứ không thể làm được gì nếu không có sự trợ giúp của ơn Chúa Thánh Thần, và đồng thời cũng không thể làm được việc gì nếu không có sự cộng tác chân thành của anh chị em trong toàn thể giáo xứ. Như trong phần chia sẻ Tin Mừng, dựa trên các bài đọc Lời Chúa, chúng ta đang sống trong một khúc quanh mới của Giáo Hội. Từ trước cho đến nay chúng ta thường nghe nói: “Loan báo Tin Mừng” hay là “Truyền giáo”, nay Giáo Hội nói đến “Tân Phúc Âm hóa”, có nghĩa là chúng ta phải có một nhiệt tình mới, một phương cách mới, những phương pháp mới để Tin Mừng của Chúa có thể được loan báo một cách sâu rộng hơn nữa đến với những người gần bên chúng ta, đến với lương dân. Điều này đòi buộc giáo xứ chúng ta nói chung và Hội đồng Giáo xứ cách riêng phải nắm vững để từ đó chúng ta một mặt vẫn trung thành với truyền thống từ trước cho đến nay trong Giáo hội và Giáo xứ, một mặt phải nhẹ nhàng và linh động lắng nghe tiếng nói của Chúa Thánh Thần dưới sự hướng dẫn của Giáo hội qua Đức Giáo Hoàng và Đức Giám mục Giáo phận. Có như thế, chúng ta mới có thể diễn tả được sự hiệp thông với Hội thánh.

Tôi tin rằng với ơn Chúa Thánh Thần, với sự hiệp thông toàn thể Dân Chúa, con đường Tân Phúc Âm hóa mà Giáo hội đã loan báo, đã thông qua trong kỳ họp của các Đức Giám mục trong Thượng Hội đồng Giám mục Việt Nam, chúng ta tiến vào giai đoạn Tân Phúc Âm hóa đem niềm vui đến cho lương dân một cách sâu sắc, một cách xác tín, như thế Tin Mừng của Chúa sẽ lan rộng hơn nữa.

Xin chúc mừng Hội đồng giáo xứ trong nhiệm kỳ mới và tôi tin rằng Hội đồng Giáo xứ Ba Làng sẽ tiếp nối truyền thống rất cao đẹp từ trước đến nay và sẽ góp phần cùng với Cha Quản xứ mở rộng giáo xứ đến với lương dân một cách hữu hiệu hơn nữa”.

Tiếp đến, phần Nghi thức tuyên hứa của Hội đồng Giáo xứ được thực hiện sau bài giảng và kinh Tin Kính. Cha Quản xứ xướng tên, các thành viên Hội đồng Giáo xứ lần lượt tiến lên cung thánh. Cộng đoàn cùng quỳ gối sốt sắng hát Kinh Chúa Thánh Thần để cầu xin ơn Chúa soi sáng và nâng đỡ cho họ chu toàn nhiệm vụ. Sau đó, các thành viên Hội đồng Giáo xứ tuyên hứa trước mặt Đức Giám mục, Cha Quản xứ và Cộng đoàn: quyết tâm phục vụ vì lợi ích của giáo xứ, xây dựng tình đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương và phát triển giáo xứ. Sau đó, Đức Giám mục Giáo phận đã trao Chứng Thư và Quy chế HĐGX cho các thành viên.

Cuối Thánh lễ, Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ thay mặt cho Cộng đoàn Dân Chúa đã có lời cảm tạ đến Đức Cha, Cha Quản xứ, Quý Soeurs, cộng đoàn Phụng vụ và hứa quyết tâm cùng với Cha xứ và cộng đoàn đưa giáo xứ ngày càng đi lên và phát triển mọi mặt. Sau đó, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã long trọng ban phép lành cuối lễ.

Với những quyết tâm và nỗ lực mới trong đường hướng chung của Giáo hội nhằm phục vụ lợi ích của giáo xứ, xây dựng tình đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương và phát triển giáo xứ, hy vọng Hội đồng Giáo xứ mới nhiệm kỳ 2013-2017 sẽ có những hướng đi khởi sắc và hiệu quả trước thềm năm mới Giáp Ngọ.

Sau đây là danh sách HĐGX Giáo xứ Ba Làng nhiệm kỳ 2014-2017:

A. Ban Thường Vụ: 
Chủ tịch Giuse Nguyễn Văn Biểu
Phó Nội vụ Giuse Trần Xuân Thành
Phó Ngoại vụ Đa minh Trịnh Xuân Bảo
Thư ký Phêrô Nguyễn Quốc Hòa
Thủ quỹ Phanxicô Xaviê Trần Hữu Đức
B. Trưởng Ban Giáo Họ:
Sung Mãn Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tuyến
Ngoại Hải Giuse Nguyễn Hữu Thanh
Như Xuân Phêrô Nguyễn Tân
Phú Đồng Anna Nguyễn Thị Ngọc Ánh
C. Ủy viên Đặc Trách:  
Phụng Vụ Giuse Nguyễn Đức Hiển
Thánh Nhạc Khánh Tiết Phêrô Thái Ngọc Mầu
Huấn Giáo Grêgôriô  Nguyễn Thanh Tài
Truyền Giáo Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thân
Bác Ái Xã Hội Grêgôriô  Lê Kim Sơn
Tài sản Giuse Nguyễn Phi Hùng

 

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC