Đoàn thểHội Legio MariaeThánh lễ truyền thống hội Legio Giáo xứ Ba Làng 2014

Thánh lễ truyền thống hội Legio Giáo xứ Ba Làng 2014

Trong những ngày cuối tháng sáu, Praesidium Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ Giáo xứ Ba Làng, đơn vị trực thuộc HĐ Regia Nha Trang đã cùng với giáo xứ cử hành trọng thể Thánh lễ Tạ ơn nhân kỷ niệm 04 năm thành lập, 26/6/2010- 26/6/2014.

legio

Trong những ngày cuối tháng sáu, Praesidium Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ Giáo xứ Ba Làng, đơn vị trực thuộc HĐ Regia Nha Trang đã cùng với giáo xứ cử hành trọng thể Thánh lễ Tạ ơn nhân kỷ niệm 04 năm thành lập, 26/6/2010- 26/6/2014. Thánh lễ do Linh mục Phêrô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ giáo xứ Ba Làng Chủ tế. Ngoài ra còn có sự hiện diện đặc biệt của Quý Soeur Cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt, Quý Soeur Dòng Kín Carmel, HĐGX Ba Làng, HĐ Regia Nha Trang, các Đoàn thể, các Praesidium bạn của các giáo xứ Thanh Hải, Núi Sạn, Vĩnh Phước, Ngọc Thanh, Chợ Mới, Phước Hải, Bắc Thành, và hơn 200 hội viên hoạt động cũng như tán trợ về tham dự.

Trong bài giảng lễ Cha quản xứ chia sẻ: “ Trong ngày lễ truyền thống Praesidium Nữ Vương Các Thánh Tông  Đồ hôm nay, Cha đã tìm thấy trong các tài liệu của Giáo hội có ngày lễ Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ. Đó là ngày thứ Bảy, áp lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Các bài đọc hôm nay cũng nói đến sự hiện diện của Đức Mẹ giữa các Tông đồ sau khi Chúa về trời, ngày đó các Tông đồ cầu nguyện cùng Đức Mẹ và ơn Chúa Thánh Thần đã được ban cho các ông, sai các ông đi loan báo Chúa Giê su Phục Sinh cho mọi người, hôm đó có chừng 3000 người trở lại đạo. Hôm nay Giáo hội nhắc đến tước hiệu Nữ Vương các Thánh Tông Đồ để nói lên rằng Đức Mẹ là người Tông đồ tuyệt hảo nhất vì Mẹ đã cưu mang, sinh hạ Chúa Giê su cho trần gian. Mẹ đã yêu thương chăm sóc, nuôi dưỡng Đấng Cứu Thế và đã giới thiệu Chúa Giê su cho trần gian. Mẹ đã yêu mến và liên kết Con yêu dấu của mình ngay trong lúc đau khổ tột cùng trên thập giá để mang ơn cứu độ đến cho mọi người.

Hơn nữa, khi Chúa Giê su về trời, Mẹ vẫn hiện diện giữa cộng đoàn các Tông đồ để an ủi, dạy dỗ,  hướng dẫn, và kể cho các Tông đồ nghe về cuộc đời của Chúa Giê su, về thời thơ ấu của Ngài. Do đó, sự hiện diện của Đức Mẹ đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành Giáo hội tiên khởi. Vì thế Đức Mẹ xứng đáng với tước hiệu Mẹ là Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ. Mừng lễ truyền thống Legio hôm nay, chúng ta cầu xin Đức Mẹ ban cho tất cả mọi người chúng ta nhất là các hội viên Legio Mariae luôn có lửa nhiệt thành của các Tông đồ xưa, lòng yêu mến Chúa Giê su như Mẹ Maria. Càng yêu mến Chúa, yêu mến các linh hồn thì việc tông đồ mới đem lại hiệu quả. Xin Mẹ dạy cho chúng ta cách thức làm việc tông đồ vì Mẹ là người Tông đồ tuyệt hảo nhất”.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng. Kết thúc Thánh lễ  Cha Quản xứ đã ban  phép lành cuối lễ.

Xin cầu chúc cho các hội viên được có lòng nhiệt thành, yêu mến Chúa, và giới thiệu  Chúa Giê su đến cho mọi người.

Vài nét về Praesidium Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ Giáo xứ Ba Làng:
Là một đơn vị nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5 cây số về phía bắc, số giáo dân khoảng 1500 người.
Hiện nay Praesidium Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ Giáo xứ Ba Làng có 13 Hội viên Hoạt động, 204 Hội viên Tán trợ trong đó có 82 Bảo Trợ Tu sĩ.

Cha Linh Giám: Phê rô Phạm Ngọc
Trưởng  : Đa minh Trịnh Xuân Bảo
Phó        : Gregorio Nguyễn Thanh
TK         : Fx Nguyễn Văn Thân
TQ         : Maria Nguyễn Thị Linh

Kết quả trong một năm qua:

1- Giúp Rửa tội hối tử 1 người
2- Giúp Rửa tội người lớn 4 người
3- Giúp Rửa tội trẻ em 6 người
4- Giúp Giải hòa 3  gia đình
5- Giúp Hợp thức hóa hôn phối 2 đôi
6- Đem trẻ em Xưng tội Rước Lễ lần đầu 89  em
7- Đem  người nhận Bí Tích Thêm Sức 44 người
8- Đưa người  bỏ PS đến Tòa Giải Tội 14 người
9- Tuyển mộ HVHĐ 2 người
10-Tuyển mộ  HVTT 14 người

( Theo bản Phúc trình 2013)

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC