Tin tứcTin giáo xứLễ thêm xức Giáo xứ Ba Làng 2014

Lễ thêm xức Giáo xứ Ba Làng 2014

Trong tâm tình hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, sáng ngày 17/8/2014, tại giáo xứ Ba Làng, Đức Giám mục Giáo phận đã về ban bí tích Thêm sức cho 23 em trong giáo xứ.

Đúng 4h45 phút, đại diện cho Giáo xứ có Quý Soeur Cộng đoàn Mến Thánh Giá Ba Làng, Quý chức HĐGX, Ban Giảng viên Giáo lý, các Đoàn thể, phụ huynh và các em sắp lãnh nhận bí tích Thêm sức đã xếp thành hai hàng tề tựu cùng với Cha Quản xứ đón chào Đức Cha bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt.

Đúng 5h00, Đức Cha đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức, đồng tế với Ngài có Cha Phê rô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ giáo xứ Ba Làng.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha chia sẻ: “Hôm nay ngày Chúa nhật, là ngày của Chúa chúng ta họp nhau để thờ phượng Chúa, đặc biệt là ngày hồng ân của 23 em được Chúa Thánh Thần ngự xuống và thánh hóa trên các em, từ đó giáo xứ cũng đang được lãnh nhận ơn đặc biệt của Chúa Thánh Thần. Tôi rất vui mừng gặp lại anh chị em, niềm vui được đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần, niềm vui gặp gỡ nhau trong phụng vụ. Hãy cảm tạ và tin tưởng rằng: Chúa sẽ ban ơn xuống cho giáo xứ ngày càng phát triển, cho các gia đình được êm ấm thuận hòa, cho người tín hữu được có điều kiện để mở mang Nước Chúa. Ngài nói với các em lãnh nhận bí tích Thêm sức: Cha chúc mừng các con, nhìn các con ai cũng xinh đẹp oai phong, ai cũng chuẩn bị chu đáo để lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần”.

Trong phần giảng lễ Đức Giám mục chia sẻ: “Các bài đọc hôm nay, đặc biệt qua bài Phúc âm, Chúa Giê su đang ở giữa cộng đoàn, người ta mời Ngài công bố Lời Chúa và trao cho Ngài cuốn Kinh Thánh, Ngài mở ra đúng đoạn Tiên tri Isaia: Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, Người đã xức dầu cho tôi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó, công bố năm hồng ân của Thiên Chúa. Tôi tin rằng ngày hôm đó có sự hiện diện của Mẹ Maria vì Mẹ là người đã lắng nghe, đã chiêm ngắm, đã suy niệm Lời Chúa, và qua Chúa Thánh Thần Mẹ biết rõ Chúa Giê su chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa, là Đấng mà Mẹ đã đón nhận, đã cưu mang, đã sinh ra. Khi mọi người chăm chú nghe Lời Chúa đến đoạn: “Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh mà tai các ngươi vừa nghe” chắc chắn Mẹ rất hạnh phúc vì nhờ Chúa Thánh Thần, Mẹ đã có tất cả những gì cao quý nhất mà Thiên Chúa Cha đã ban cho Mẹ”.

Mở đầu nghi thức ban bí tích Thêm sức, 23 em bước lên cung thánh trước mặt Vị Chủ Chăn Giáo phận cùng mạnh mẽ lặp lại lời tuyên xưng Đức Tin đã lãnh nhận ngày chịu phép Rửa tội. Qua việc xức dầu và đặt tay của Đức Giám mục, giờ đây các em đã trở thành những chiến sĩ của Chúa Ki tô.

Trong phần cuối lễ, đại diện cho cộng đoàn, cho phụ huynh và 23 em được lãnh nhận bí tích Thêm sức đã dâng lên lời cảm tạ tri ân Đức Cha, Cha Quản xứ, Quý Soeur, Ban Giảng viên Giáo lý. Và có sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa đã góp phần làm cho Thánh lễ nên trọng thể và sốt sắng.

Đức Giám mục Giáo phận đã huấn từ và ban phép lành cuối lễ.

Trong Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức hôm nay, như là một dấu ấn không phai trong lòng các em, là một sự kiện quan trọng trong đời làm cho các em được lớn lên và kiên cường nhờ ơn Chúa Thánh Thần .Đây cũng là dịp gợi lại cho mọi người nhớ về Bí Tích Thêm Sức mà mỗi người đã lãnh nhận, cùng mong ước mỗi người dùng ơn Thánh Thần mà sinh hoa kết trái trong đời sống Đức Tin.

Sau Thánh lễ, các em và gia đình đã chụp hình lưu niệm với Đức Cha và kết thúc bằng một bữa điểm tâm thân mật tại Thiên Ân Đài.

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC