Đoàn thểHội Lòng Chúa Thương XótMừng đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Mừng đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Sáng ngày 27/4/2014, CN II Phục sinh, Hội Lòng Chúa Thương Xót cùng cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Ba Làng đã tổ chức trọng thể Đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót

Sáng ngày 27/4/2014, CN II Phục sinh, Hội Lòng Chúa Thương Xót cùng cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Ba Làng đã tổ chức trọng thể Đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót. Thánh lễ được cử hành vào lúc 5h00 sáng do Cha Linh hướng Phê rô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ giáo xứ Ba Làng chủ tế cùng với sự tham dự của Quý Soeur Cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt, HĐGX, các Đoàn thể và đông đảo cộng đoàn tham dự. Trong dịp này có  35 hội viên mới gồm 9 hội viên tận hiến và 26 hội viên cầu nguyện sẽ lên tuyên hứa.


Mở đầu Thánh lễ Cha Quản xứ chia sẻ: “Hôm nay chúng ta dâng thánh lễ mừng kính Lòng Chúa Thương Xót, lễ này được Đức Thánh Cha Gioan Phao lô II thiết lập vào năm 2000 cho toàn Giáo hội. Hôm nay là ngày bổn mạng của Hội Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Ba làng.  Trước sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn, Quý anh chị em hội viên mới sẽ tuyên hứa  và cùng với các hội viên cũ, cầu xin Chúa yêu thương, thúc đẩy để các hội viên luôn cảm nghiệm được lòng Chúa yêu thương mình đồng thời phổ biến lòng Chúa yêu thương đến mọi người. Hôm nay cũng là ngày phong thánh cho ĐGH Gioan XXIII và Gioan Phao lô II, chúng ta hòa chung niềm vui cầu nguyện cho Giáo hội hoàn cầu.
Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Quản xứ chia sẻ:
“Mỗi người trong chúng ta từ lúc bé cho đến khi trưởng thành, ai cũng có những vết thương trên mình do chúng ta đi, chạy hoặc vấp ngã. Có những vết thương trở thành những vết sẹo đầy ắp những kỷ niệm của tuổi thơ mà khi được hỏi ta sẵn sàng vui vẻ kể lại. Nhưng cũng có những vết thương, vết sẹo để lại những oán ghét, hận thù mỗi lần nhắc đến. Và ngày nay người ta dùng những kỹ thuật hiện đại để xóa đi những vết sẹo ngoài ý muốn đó.Hôm nay trong ngày đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót, Chúa đến với chúng ta không phải bằng một diện mạo uy nghi, đẹp đẽ  mà là qua một thân thể mang đầy những thương tích, nhất là vết thương bị đâm vào cạnh sườn Chúa. Bài Tin mừng hôm nay cũng cho chúng ta thấy những vết thương của Chúa, giờ đây Chúa đã Phục sinh , những vết thương trở thành những vết sẹo của Lòng Chúa Thương Xót, không phải để lên án  tính  độc ác của con người cho bằng nói lên chứng tích của một TÌNH YÊU đến độ quên chính bản thân mình,  nhờ đó chúng ta nghiệm ra được tình Chúa yêu thương ta vô cùng, để biến đổi chúng ta thành những tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót.

Mừng kính Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót hôm nay, chúng ta thấy hình ảnh một tay Ngài ban phúc lành một tay chỉ vào vết thương có hai luồng sáng trắng và đỏ tượng trưng cho nước và máu từ trái tim của Ngài. Chúng ta hãy khẩn nài lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên chúng ta và mọi người, đồng thời xin Chúa cho chúng ta cũng biết sống tín thác và thực hành lòng Chúa thương xót cho những người chung quanh. Xin Chúa cho chúng ta luôn sống trong lòng thương xót của Thiên Chúa. ”

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của các hội viên mới. Cha Linh hướng mở đầu : Anh Chị Em thân mến, là những người được Chúa yêu và cảm nghiệm Lòng Chúa Thương Xót, Anh Chị Em có muốn sẵn sàng phục vụ Chúa và Hội Thánh trong Hội Lòng Chúa Thương Xót không? Các hội viên đồng thanh đáp: Thưa, con muốn. Vậy giờ đây Anh Chị Em hãy long trọng tuyên hứa và tận hiến cuộc đời mình để phục vụ Lòng Chúa Thương Xót. Các hội viên cùng đọc kinh Tận hiến cho Lòng Chúa Thương Xót. Tiếp đến, Cha Linh hướng chúc lành cho các hội viên: “Xin Thiên Chúa hoàn tất cho những ước nguyện tốt đẹp của Anh Chị Em và chúc lành cho Anh Chị Em”. Sau đó Cha Linh hướng làm phép ảnh và trao cho các hội viên.

Ngày 30-04-2000, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tôn phong nữ tu Faustina, vị Tông Đồ của Lòng Thương Xót Chúa lên bậc hiển thánh, và chính thức thiết lập lễ kính Lòng Thương Xót Chúa trên Giáo Hội Công Giáo toàn cầu”.Sau đây là danh sách Ban Chấp Hành của Hội LCTX giáo xứ Ba Làng nhiệm kỳ 2014-2017:

  • Trưởng:     Ane Nguyễn Thị Kim Thanh
  • Phó:           Teresa Nguyễn Thị Lắm
  • Thư ký:      Maria Phạm Thị Thu Hà
  • Thủ quỹ:    Teresa Nguyễn Thị Thúy Hà
  • Phụ tá TQ: Teresa Nguyễn Thị Thanh Nga
Xin Chúa Giê su Phục Sinh luôn hiện diện và đồng hành để các Hội viên luôn tín thác vào lòng Chúa Thương Xót và  hân hoan giới thiệu Lòng Chúa Thương Xót đến cho mọi người.

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC