Đoàn thểHội Lòng Chúa Thương XótGiáo xứ Ba Làng mừng Đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót...

Giáo xứ Ba Làng mừng Đại lễ kính Lòng Chúa Thương Xót 2015

Vào lúc 5h00 sáng ngày 12/4/2015, CN II Phục sinh, Hội Lòng Chúa Thương Xót cùng cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Ba Làng đã tổ chức trọng thể Đại lễ mừng kính Lòng Chúa Thương Xót. Thánh lễ được cử hành do Cha Phê rô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ giáo xứ Ba Làng chủ tế cùng với sự tham dự của Quý Soeur Cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt, HĐGX, Đại diện Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Hòa Tân, Giáo hạt Cam Lâm, các Đoàn thể và đông đảo cộng đoàntham dự.

Trong bài giảng Thánh lễ, Cha Quản xứ chia sẻ:       

“Hôm nay lễ kính nhớ Lòng Chúa Thương Xót, đây là một dấu chỉ ngàn đời Chúa truyền lại cho Giáo Hội về tình yêu Chúa đối với con người. Bởi vậy, Giáo Hội của Chúa phải là một Giáo Hội của Lòng Thương Xót. Đó không phải là một nghĩa cử mang tính nhân văn mà thôi nhưng sâu xa hơn là yêu thương đến độ tha tội cho người đó, một điều mà con người không thể làm được, không có khả năng tha tội cho người khác vì ai cũng đều có tội chỉ có mình Chúa mới làm được. Đây là dấu chỉ của Lòng Thương Xót, Chúa yêu thương tha tội cho chúng ta mãi mãi cho đến tận thế, lòng yêu thương của Chúa được thực hiện qua cái chết của Ngài. Hôm nay mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót, Chúa truyền cho thánh nữ Faustina họa lại bức ảnh của Chúa Giê su trong đó có hai luồng sáng: luồng sáng màu xanh và luồng sáng màu đỏ tượng trưng cho dòng nước và máu từ cạnh sườn của Người tạo ra ân sủng qua các Bí tích mang đến ơn tha tội và ơn thánh.

Trong bài Tin mừng hôm nay, Chúa khoe những vết thương, những vết đinh của Người cho ông Tô ma, đó là những vết thương của Lòng Thương Xót vì yêu thương con người mà Chúa đã chết để đem lại ơn cứu độ và sự sống đời đời cho chúng ta”.

Sau phần giảng lễ là nghi thức tuyên hứa của các hội viên. Cha Linh hướng mở đầu : Anh Chị Em thân mến, là những người được Chúa yêu và cảm nghiệm Lòng Chúa Thương Xót, Anh Chị Em có muốn sẵn sàng phục vụ Chúa và Hội Thánh trong Hội Lòng Chúa Thương Xót không? Các hội viên đồng thanh đáp: Thưa, con muốn. Vậy giờ đây Anh Chị Em hãy long trọng tuyên hứa và tận hiến cuộc đời mình để phục vụ Lòng Chúa Thương Xót. Các hội viên cùng đọc kinh Tận hiến cho Lòng Chúa Thương Xót. Tiếp đến, Cha Linh hướng chúc lành cho các hội viên: “Xin Thiên Chúa hoàn tất cho những ước nguyện tốt đẹp của Anh Chị Em và chúc lành cho Anh Chị Em”.

Chúng ta hãy khẩn nài lòng thương xót của Chúa tuôn đổ trên chúng ta và mọi người, đồng thời xin Chúa cho chúng ta cũng biết sống tín thác và thực hành lòng Chúa thương xót cho những người chung quanh. Xin Chúa cho chúng ta luôn sống trong lòng thương xót của Thiên Chúa.
Xin Chúa Giêsu Phục Sinh luôn hiện diện và đồng hành để các Hội viên luôn tín thác vào lòng Chúa Thương Xót và  giới thiệu Lòng Chúa Thương Xót đến cho mọi người.

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC