Đoàn thểGiáo Lý ViênMừng Thánh Quan Thầy Giáo Lý Viên

Mừng Thánh Quan Thầy Giáo Lý Viên

Sáng ngày 07/7/2012, các Giáo lý viên hạt Nha Trang họp mặt tại nhà thờ Giáo xứ Ba Làng để mừng lễ thánh Quan Thầy, lễ thánh tử đạo Phêrô Nguyễn Khắc Tự (1808-1840). Mở đầu buổi họp mặt, Cha Hạt trưởng hạt Nha Trang có bài nói chuyện với các giáo lý viên về để tài “Giáo dục đức tin” nhằm giúp Giáo lý viên chuẩn bị tâm tình để bước vào năm Đức Tin. Buổi sinh hoạt thêm phần long trọng khi Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận, chủ tế Thánh lễ mừng bổn mạng. Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse, có Cha Đại diện giám mục miền Khánh Hòa, Cha trưởng ban giáo lý giáo phận, cha Trưởng ban giáo lý giáo hạt và quý cha.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nêu bật mẫu gương của thánh Quan Thầy về đời sống yêu thương Hội Thánh để mời gọi các giáo lý viên sống tâm tình yêu mến Hội Thánh qua việc yêu mến các vị chủ chăn của mình. Sau Thánh lễ, trong bài huấn từ, Đức Cha mong muốn các giáo lý viên hãy mặc lấy hình ảnh Chúa Giêsu nhân lành khi đến với các em, để đưa các em đến với Chúa.
Vào buổi chiều, các giáo lý viên cùng sinh hoạt chung với nhau trong tình huynh đệ qua các trò chơi, các thi đua: đố ô chữ, hoạt cảnh ngắn, rung chuông vàng. Nội dung của buổi sinh hoạt này đều lấy từ nguồn Thánh Kinh và giáo lý.
Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 14g30.

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC