Hội đồng Giáo xứ, Giáo họHội đồng Giáo xứTHÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ XÂY DỰNG NHÀ THỜ - 07/10/2017

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ XÂY DỰNG NHÀ THỜ – 07/10/2017

“Từ thành thánh trên trời gởi xuống.

Đá góc tường gầy dựng thiên cơ.

Ấy là chính Đức Ki tô

Xây nhà Giáo Hội thiên thu vững vàng”

Trong niềm hân hoan mừng kính lễ Đức Mẹ Mân Côi, Bổn mạng của Giáo xứ, vào lúc 9h00 sáng ngày 07 tháng 10 năm 2017, tại Giáo xứ Ba Làng, Giáo Phận Nha Trang đã long trọng cử hành Thánh lễ Tạ ơn và nghi thức đặt viên đá đầu tiên xây dựng mới ngôi nhà thờ giáo xứ Ba Làng.

Đến tham dự ngày trọng đại hôm nay có sự hiện diện của Đức Cha Giu se, chủ tế Thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có Đức Ông Giuse Lê Văn Sỹ, Linh Mục Tổng Đại Diện, Cha Phê rô Phạm Ngọc Lê, Quản xứ Giáo xứ Ba Làng  và Quý Cha trong và ngoài Giáo Phận.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ân nhân, Quý HĐGX Bạn, Quý Khách mời và đông đảo thành phần Dân Chúa Giáo xứ Ba Làng đã về tham dự.

Trong phần giảng lễ Đức Cha Giu se chia sẻ:

“Chúng ta hạnh phúc được quy tụ về đây để chiêm ngắm Mẹ Maria trong tước hiệu Mẹ Mân Côi. Mẹ Mân Côi là bởi vì Mẹ đã hiện diện trên mọi chặng đường trong sứ vụ Cứu thế của Chúa Giê su từ lúc Truyền Tin cho đến lúc đứng dưới chân Thánh giá nơi nào cũng có Mẹ Maria. Vì thế Giáo Hội muốn đi lại con đường của Mẹ để có Chúa luôn hiện diện.

Thiên Chúa đã tuyển chọn Mẹ và Mẹ đã trở nên người vô cùng diễm phúc. Diễm phúc có một không hai của Mẹ đó là: Mẹ trở nên đền thờ của Thiên Chúa như lời Sứ Thần Gabirie: Thiên Chúa ở cùng Bà. Mẹ đón nhận Chúa vào trong tâm trí, vào trong trái tim, vào trong đời sống của mình để mọi lời nói, mọi hơi thở đều có sự hiện diện tuyệt vời của Thiên Chúa.

Thêm vào đó Mẹ đã hiện diện giữa cộng đoàn các môn đệ vì thế Mẹ trở thành nơi quy tụ những ai được gọi Chúa là Cha, mọi người là anh em, chị em với nhau. Mẹ trở nên đền thờ Thiên Chúa quy tụ con cái của Mẹ từ khắp nơi để nhận ra mình là anh em với nhau trong đại gia đình giáo xứ, trong đại gia đình của Hội Thánh.

Xin chúc mừng Giáo xứ Ba Làng. Xin Mẹ Mân Côi chúc phúc lành không những trong công cuộc xây dựng có ngôi nhà thờ mới khang trang hơn mà đặc biệt Mẹ quy tụ và chúc lành cho con cái của Mẹ, để những ai hướng về giáo xứ Ba Làng, nơi ngôi nhà thờ này không những có tình yêu thương và chúc lành của Thiên Chúa mà còn gặp được tình nghĩa huynh đệ anh em những người gọi Mẹ là mẹ yêu quý của mình.”

Sau bài giảng lễ, Đức Ông Tổng Đại Diện Giu se Lê Văn Sỹ, đã công bố văn thư xây dựng nhà thờ Ba Làng.

Đức Cha Giu se đã chính thức làm phép viên đá và xin Chúa chúc lành cho công việc xây dựng công trình được hoàn thành tốt đẹp, sau đó Đoàn rước Đức Giám Mục ra đến gian cung thánh nhà thờ mới để đặt viên đá và rảy nước thánh trên diện tích xây dựng nhà thờ. Kết thúc nghi thức đặt viên đá cộng đoàn vỗ tay reo mừng trong niềm hân hoan khôn tả và từng chùm bong bóng được thả lên bầu trời trong xanh với nhiều sắc màu rực rỡ.

Sau lời nguyện cuối lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ Ba Làng đã dâng lời cảm tạ tri ân và tặng hoa Đức Cha. Cảm ơn Quý Cha Đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Đức Cha Giu se đã có lời đáp từ chúc mừng cộng đoàn và ngài ban phép lành trọng thể với ơn toàn xá cho mọi người.
Sau những tháng năm dài mong đợi, nay điều mong ước có một nơi thờ phượng khang trang xứng đáng cho Thiên Chúa ngự đã trở thành hiện thực.

“Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây đền thờ được xây trên nền tảng là Đức Ki tô, nơi đây dân Chúa đặt trọn niềm tin vào Người. Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây con người gặp gỡ Thiên Chúa, nơi thuận lợi và xứng đáng để con người được ở với Chúa. Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây đoàn chiên được quy tụ để nghe tiếng Người. Xin tạ ơn Chúa vì nơi đây là mảnh đất tốt để gieo Lời Hằng Sống, gặp gỡ huynh đệ, để rồi đem bình an của Chúa vào trong môi trường sống hằng ngày. Xin tạ ơn Chúa vì Thánh đường là hình ảnh của Giáo Hội, được xây dựng bởi những viên đá sống động và mời gọi mọi người tham gia và đóng góp vào việc xây dựng nhà Chúa.

Xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng thánh đường Giáo xứ Ba Làng được mọi sự bình an và sớm được hoàn thành trong thánh ý Chúa. Xin Đức Mẹ Mân Côi, Bổn mạng của Giáo xứ Ba Làng cầu thay nguyện giúp cho công trình xây dựng Nhà Chúa trở nên nhà Đavit cho Thiên Chúa ngự.”

(Lời Dẫn trong Thánh Lễ)

Xem thêm hình ảnh tại đây

BÀI NÊN XEM

BÀI VIẾT MỚI

BÀI VIẾT KHÁC